การเข้าร่วมงาน​ปาฐกถาไพบูลย์วัฒนศิริธรรมครั้งที่ 8

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ​ ได้รับเกียรติในฐานะองค์กรภาคีเครือข่าย ร่วมจัดงาน​ปาฐกถาไพบูลย์วัฒนศิริธรรมครั้งที่ 8 หัวข้อ "ต่างยุคต่างวัยการพัฒนาชุมชนและสังคม 10 ปีกับการเปลี่ยนแปลงของงานพัฒนาสังคมไทย"

คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม ประธานมูลนิธิหัวใจอาสาให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด กล่าวชี้แจงความเป็นมา และวัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อสืบสานเจตนารมณ์ของอาจารย์ไพบูลย์ วัฒนศิริธรรม ในการสร้างสังคมไทยให้น่าอยู่และร่มเย็นเป็นสุข รวมถึงการสร้างความร่วมมือของกลุ่ม/องค์กรที่ทำงานเพื่อสังคม ให้ทำงานหรือกำหนดทิศทางในการพัฒนาประเทศร่วมกัน

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นำโดย ผศ.ชัยวัชร พรหมจิตติพงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์เพื่อสังคม และบุคลากรส่วนกิจการเพื่อสังคม เข้าร่วมงานปาฐกถาในวันดังกล่าว

ช่วงการเสวนา ได้รับเกียรติจากองค์ปาฐกทั้ง 8 ท่าน ร่วมเสวนา นำเสนอแนวความคิดจากตัวแทนของคนรุ่นอาจารย์ไพบูลย์ และ ตัวแทนของคนรุ่นใหม่ โดยมีแนวคิดและประสบการณ์โดดเด่นในการขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชนและสังคม

การเสวนาในครั้งนี้เป็นการเริ่มต้นในการเสนอแนวความคิดที่แตกต่างกัน เพื่อปิด (gap) ช่องว่างทางความคิดระหว่างคนต่าง Generation ต่างยุคต่างวัย ให้สามารถ (Merge&Share) ทำงานร่วมกันได้ โดยคาดหวังถึง "การมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง" และเชื่อมโยงไปสู่พลังการพัฒนาประเทศไทยให้มีพลังมากยิ่งขึ้น​

วันที่ 9 เมษายน 2565​ ณ​ หอจดหมายเหตุพุทธทาสฯ (สวนโมกข์กรุงเทพฯ)

Previous Article นำเสนอและชี้แจงรายละเอียดเบื้องต้นแผนกิจกรรมในปีนี้ของ "โครงการบูรณาการพัฒนาต้นแบบเพื่อการจัดการด้านสุขภาวะองค์รวม (องครักษ์โมเดล)"
Next Article การจัดกิจกรรมและสร้างพื้นที่สุขภาวะ : แอโรบิคเพื่อสุขภาพ