ส่วนกิจการเพื่อสังคม จัดกิจกรรมสัมมนาเครือข่ายความร่วมมือสุขภาวะองค์รวม โครงการบูรณาการพัฒนาต้นแบบเพื่อการจัดการด้านสุขภาวะองค์รวม (องครักษ์โมเดล)

โดยมี พระราชสิทธิวราจารย์ เจ้าคณะอำเภอองครักษ์ เจ้าอาวาสวัดประสิทธิเวช ให้เกียรติเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดกิจกรรมสัมมนาฯ

•ผศ.ชัยวัชร พรหมจิตติพงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์เพื่อสังคม กล่าวถึงวัตถุประสงค์และนำเสนอรายละเอียดในการดำเนินกิจกรรมโครงการ

•ผศ.พญ.นันทนา ชุมช่วย รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ กล่าวถึงกิจกรรมที่ได้ดำเนินการร่วมกับชุมชนในการดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับสุขภาพในด้านต่าง ๆ

และ รศ.ดร.ทพ.สรสัณห์ รังสิยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์เพื่อสังคม ดำเนินกิจกรรมช่วงเสวนาเครือข่ายความร่วมมือสุขภาวะองค์รวม

พร้อมทั้งเครือข่ายความร่วมมือทุกภาคส่วนเข้าร่วมกิจกรรม : คณบดี คณาจารย์ และบุคลากรจากคณะต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ /หัวหน้าศูนย์ผู้สูงวัยฯ /เจ้าคณะตำบลและคณะสงฆ์ในตำบลบางปลากด /ปลัดอำเภอองครักษ์ /ผู้อำนวยการรพ.สต.บ้านบน /ผู้แทนจากสาธารณสุขอำเภอองครักษ์และจังหวัด /คุณครูจากโรงเรียนในตำบลบางปลากด /นายกอบต.บางปลากด /กำนันตำบลบางปลากด และผู้นำชุมชนในตำบลบางปลากด

🙏🏼 ขอขอบพระคุณทุกภาคส่วนในการเริ่มต้น (Kick-off) ความร่วมมือในการขับเคลื่อนการส่งเสริมการจัดการสุขภาวะองค์รวม ผ่านการดำเนินกิจกรรมกับกลุ่มเป้าหมาย บ ว ร (บ้าน/วัด/โรงเรียน) ได้แก่ นักเรียน พระสงฆ์ ผู้สูงอายุและคนในชุมชน โดยอาศัยความร่วมมือและองค์ความรู้ภายในมหาวิทยาลัย บูรณาการร่วมกับ เครือข่ายในพื้นที่ตำบลบางปลากด เพื่อให้สามารถจัดการด้านสุขภาวะได้ครบทุกด้าน บริหารจัดการเวลาในการดำเนินกิจกรรมร่วมกัน และร่วมกันพัฒนาพื้นที่เป็นต้นแบบเครือข่ายการจัดการสุขภาวะองค์รวมให้กับพื้นที่อื่นๆ ต่อไปได้

วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2565
ณ ศูนย์ผู้สูงวัยเฉลิมพระเกียรติฯ ตำบลบางปลากด อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมคำนึงถึงการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด

#องครักษ์โมเดล

#โครงการบูรณาการพัฒนาต้นแบบเพื่อการจัดการด้านสุขภาวะองค์รวม #ส่วนกิจการเพื่อสังคม

#ทีมมศว #SWU #มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

#ศูนย์ผู้สูงวัยเฉลิมพระเกียรติฯ

Previous Article การจัดกิจกรรมและสร้างพื้นที่สุขภาวะ : แอโรบิคเพื่อสุขภาพ
Next Article ขอเชิญชวนผู้สนใจและมีใจรักในสุขภาพ เข้าร่วมกิจกรรมแอโรบิกเพื่อสุขภาพและโยคะเพื่อสุขภาพ